Thủ tục thành lập công ty: Các bước, Giấy tờ cần có

CÔNG TY LUẬT TNHH VINCO
 Luật VINCO
Mục lục [ Ẩn ]

Công ty Luật VINCO giới thiệu tới Quý công ty, Quý doanh nghiệp trọn vẹn các thủ tục thành lập công ty cần có để quá trình được nhuần nhuyễn:

thủ tục thành lập công ty
Thủ tục thành lập công ty

Bước 1: Tìm hiểu thông tin, điều kiện và chuẩn bị tài liệu để thực hiện thủ tục thành lập công ty

Quý khách hàng nêu nguyện vọng/mục đích thành lập công ty, số lượng thành viên tham gia góp vốn, tên công ty, địa chỉ trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh, Công ty Luật VINCO sẽ tư vấn các vấn đề liên quan đến thành lập công ty như: tên công ty, trụ sở, ngành nghề kinh doanh, thông tin về thành viên, cổ đông sáng lập, vốn điều lệ, người đại diện theo pháp luật.

Sau khi thông nhất các nội dung trên, Quý khách hàng cung cấp cho Công ty Luật An Thinh Đạt duy nhất một trong các tài liệu sau: Bản sao công chứng Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên, cổ đông sáng lập công ty.

Bước 2:  Soạn hồ sơ thành lập công ty và nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Trên cơ sở các thông tin Quý khách hàng cung cấp và thống nhất nội dung trong quá trình tư vấn, Công ty Luật An Thinh Đạt sẽ soạn thảo hồ sơ thành lập công ty để chuyển Quý khách hàng ký hồ sơ và nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Hồ sơ bao gồm:

  • Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp.
  • Dự thảo điều lệ doanh nghiệp.
  • Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần.
  • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:

+ Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu còn hiệu lực.

+ Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức; Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức.

  • Tài liệu khác trong các trường hợp đặc biệt (Chúng tôi sẽ tư vấn để Quý khách hàng chuẩn bị theo quy định của pháp luật).
  • Hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý (Hợp đồng ủy quyền) để ủy quyền cho Công ty Luật VINCO thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

Bước 3: Khắc con dấu công ty và Thông báo đăng ký mẫu dấu

Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Công ty Luật VINCO sẽ liên hệ với công ty khắc dấu để tiến hành khắc dấu cho doanh nghiệp.

Bước 4: Thông báo đăng ký mẫu dấu

Sau đó, Công ty Luật VINCO sẽ thực hiện thủ tục thông báo đăng ký mẫu dấu của công ty trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Hoàn thành thủ tục này, con dấu mới có giá trị sử dụng.

Xếp hạng: 5 (2 bình chọn)
Đặt câu hỏi cho luật sư

Hãy đặt câu hỏi tại đây để nhận sự tư vấn từ Luật sư của VINCO

Bình luận